Bác sĩ Lê Hải sinh ra trong một gia đình có truyền thống về ngành Y. Anh tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội vào năm 2009,  bác sỹ Lê Hải chọn cho mình hướng đi là y học cổ truyền và trị liệu tự nhiên. Hiện tại, anh là giám đốc điều hành Eco Spa Village Resort, sáng lập chamcuuluckhi.vn, hoctrilieu.vn.

Từ kinh nghiệm được học tập, nghiên cứu các phương pháp châm cứu, massage, khí công, thảo dược, thái cực quyền với các chuyên gia đến từ khắp các nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Úc. Từ năm 2011, bác sỹ Hải Lê là giảng viên trị liệu và y học cổ truyền, dạy châm cứu, bấm huyệt tại các bệnh viện, các trung tâm sức khỏe, yoga, resort, spa trong cả nước. Tính đến nay, anh đã giảng dạy y học cổ truyền cho các học viên đến từ hơn 10 nước trên thế giới.

Bác sỹ Hải Lê vinh dự là 1 trong 2 bác sĩ đại diện cho y học cổ truyền Việt Nam, tham gia hội chợ y học cổ truyền thế giới tại Hàn Quốc do chính phủ Hàn Quốc mời. Bên cạnh đó, anh đã ba lần nhận bằng khen của giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho những đóng góp của mình.

Một số bằng cấp chuyên môn tiêu biểu:
- Bằng tốt nghiệp bác sỹ YHCT, Đại học Y Hà Nội Việt Nam năm 2009
- Bằng tốt nghiệp bác sỹ CK I YHCT (Thạc sỹ YHCT), ĐH Y Hà Nội năm 2017
- Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của Bộ Y Tế Việt Nam
- Chứng nhận phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ, Tổng hội Y học Việt Nam
- International Massage Diploma, New skill Academy UK
- Chứng chỉ châu âu Nuad Boran Thai của trường Sensip, Thailand
- Chứng chỉ Reiki I Master Chatal Phillip, Hongkong

CÁC KHÓA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN